“Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đào Thị Lợi, nay tôi mang đứa con nhờ tòa trả lại cho cô Lợi mẹ nó. Tôi không đẻ, tôi không nuôi”. Đây là dòng nhắn gửi của người cha vô trách nhiệm sau khi bỏ lại đứa con 5 tuổi tại tòa.

Qua xác nhận, 8 giờ sáng ngày 18/5 một người đàn ông mang con trai năm tuổi của mình đến tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang, trụ sở xã Tân Tiến (TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) sau đó bỏ cháu bé lại. Được biết, người đàn ông này đã ly hôn với vợ năm 2019. Ngày hôm nay, ông mang cháu trai là con đẻ của mình đến tòa và để lại lời nhắn “Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đào Thị Lợi, nay tôi mang đứa con nhờ tòa trả lại cho cô Lợi mẹ nó. Tôi không đẻ, tôi không nuôi”.

Sau khi sự việc xảy ra, tòa án đã liên hệ với gia đình cháu bé nhưng không nhận được phản hồi. Hiện tại, tòa đã bàn giao lại cho UBND xã Tân Tiến can thiệp, tìm phương án liên hệ với thân nhân cháu bé và đón cháu về.

"Trời thì nắng nóng, nhìn cháu bé bị bỏ rơi tại tòa rất đáng thương. Chúng tôi đã liên hệ với gia đình cháu nhưng không ai đến nhận. Hiện đã bàn giao cho UBND xã Tân Tiến. Bố mẹ cháu không đến nhận thì hy vọng ông bà nội, ngoại sẽ đến đón cháu về" đại diện tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang cho biết thêm.

Dẫu biết khi hôn nhân kết thúc, giữa hai vợ chồng không còn ràng buộc nữa, nhưng với những đứa trẻ, những đứa con do chính họ sinh ra, là máu thịt của họ, thì xin hãy sống có trách nhiệm hơn, đừng vì sự ích kỷ, vô trách nhiệm của bản thân mà đẩy những đứa trẻ non nớt vào thương tổn.