Có nhiều bố mẹ vật chất không dư giả luôn nói rằng nếu họ có như những bố mẹ kia thì họ cũng sẽ cho con mình những thứ đắt đỏ, hàng hiệu nhưng khi thấy những đứa bé của bố mẹ kia mặc đồ hàng hiệu, set đồ trị giá cả trăm triệu thì họ lại không tỏ ra thân thiện, xoi mói, nói một cách tiêu cực với những đứa trẻ đó. Làm ơn! Tại sao bố mẹ nghĩ nếu có nhiều tiền như gia đình kia thì cũng mua đồ cho con mình như vậy tại sao khi con người khác mặc thì lại không có thiện cảm với chúng. Hãy nhớ bố mẹ không cho ta những điều ta muốn nhưng bố mẹ cho ta những điều họ có. Bố mẹ của những đứa trẻ kia cũng cho mình mọi thứ của họ và tiền là một trong những thứ đó. Họ muốn con mình được hưởng những thứ tốt nhất mà họ có. Điều đấy có gì là sai ư?

cha mẹ con cái

Những video, những bài viết đập hộp của những bạn trẻ có những set đồ tiền triệu thâm chí tiền tỉ thì luôn bị chỉ trích bằng những lời lẽ đầy châm chọc. Những người chỉ trích họ cho rằng những đứa trẻ đó được bố mẹ nuông chiều hư hỏng, họ cho con cái tiền mua đồ hiệu, mua đồ hiệu cho chúng khiến chúng mê đồ hiệu ở lứa tuổi chưa tự kiếm được ra tiền là đang dạy hư con cái. Họ nghĩ nếu họ là những bố mẹ đó thì cho dù có nhiều tiền thì họ cũng sẽ không nuông chiều con cái như vậy, không giao dục con theo kiểu cho con dùng nhiều đồ hiệu khi chưa kiếm ra được tiền.

Đa số ai cũng nghĩ nếu bố mẹ thể hiện tình yêu với con cái bằng việc cho chúng thật nhiều tiền thì là không đúng. Họ nghĩ rằng nếu thể hiện bằng cách đó con cái sẽ nghĩ là học chỉ có tiền và ngoài tiền cho con cái ra thì họ không cho con được thứ gì khác. Hoặc nếu số tiền mà bố mẹ làm ăn phi pháp mà kiếm được cho con mình thì điều đấy lại càng là một điều sai trái và không nên để con mình biết được số tiền mà con đang tiêu từ phạm pháp mà có. Nhưng những đứa trẻ đó một điều không thể phủ nhận là chúng có cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc hơn những đứa trẻ có bố mẹ đang là những người chỉ trích chúng.

Bạn nghĩ những đứa trẻ kia không hạnh phúc ư. Không! Riêng việc nó đầy đủ hơn con của bạn là một hạnh phúc rồi. Bố mẹ của chúng không phải đi nịnh ai, không phải bị sếp chửi, không phải tăng ca rồi đôi khi lấy con ra để trút giận, để xả những ấm ức mà bạn phải chịu cả một ngày. Việc bố mẹ cho chúng tiền tiêu vặt nhưng chúng có thể tự tích góp, dành dụm từ số tiền tiêu vặt để mua đồ hiệu chúng thích thì đó cũng là một nỗ lực, một điều đáng quý ở những đứa trẻ đó! Bạn có cảm thấy tự hào khi con biết dành dụm tiền bạc để mua những điều mình thích hay không? Có muốn nói với mọi người rằng con tôi chưa kiếm được tiền nhưng nó đã biết chi tiêu hợp lý, biết tiết kiệm hợp lý không như những đứa trẻ cùng tuổi khác tiêu hết tiền bố mẹ cho.

Những đứa trẻ đó hạnh phúc bởi cha mẹ của chúng tôn trọng sở thích của chúng chứ không phải áp đặt chúng bắt chúng theo ý thích của bố mẹ. Bô mẹ kia họ biết nghĩ rằng khi họ nhỏ thì họ cũng như con họ lúc này, đều yêu thích những món đồ và muốn mua chúng. Và họ đã trải qua điều đó, họ nghĩ rằng con của họ cũng vậy và nên họ tôn trọng những ý thích của con. Bạn đừng bao biện rằng vi muốn tốt cho con, bởi lúc bạn bằng chúng thì bạn cũng rất muốn có được những món đồ mà bạn thích.

Tại sao nói những đứa trẻ mặc đồ hiệu kia hạnh phúc hơn con bạn. Bởi ngoài cái bên ngoài mà bạn thấy thì bố mẹ của những đứa trẻ đó còn có rất nhiều thứ để tặng chúng mà có thể bạn không có được. Cái chúng ta có thể nghĩ đến là họ thành đạt và con họ sẽ lấy bố mẹ làm tấm gương noi theo. Họ thành đạt hiển nhiên những đứa trẻ cũng phần nào biết kinh doanh và am hiểu hơn với bạn đi làm công suốt ngày tính toán tững bữa ăn.

Nhiều bố mẹ để bao biện cho việc con cái mình hư hỏng là bố mẹ sinh ra nhưng không quản được tính của con cái, bản tính là trời sinh không sửa đổi được. Nhưng thực chất những đứa trẻ biểu hiện, hành động của chúng, cách nghĩ của chúng đều bị ảnh hưởng từ chính bố mẹ của chúng. Những đứa trẻ sẽ trở nên nông cạn như bố mẹ của chúng khi thấy những lời chỉ trích, nhục mạ người khác trên mạng xã hội, nó cảm thấy điều đó là bình thường và cũng lặp lại những hành động của bố mẹ chúng.

Những không phải đứa trẻ nào mặc đồ hiệu cũng là tử tế và đúng đắn. Có những đứa trẻ dùng tiền thật của ba mẹ chúng và sử dụng những nhãn hiệu thời trang như những con buôn để có thể sống ảo, phù phiếm, chạy theo vẻ bề ngoài, nhãn mác. Chúng muốn định giá bản thân qua những món đồ hiệu mà không phải qua những thứ trong đầu của chúng.

Những chúng cũng không sai, chúng chỉ đáng thương. Chúng bị các nhà kinh doanh dẫn dắt, dụ dỗ, đánh lạc hướng, cố tình tạo trào lưu và xu hướng để có lợi cho việc bán hàng của họ. Bởi vậy chúng không đáng phải nhận những chì chiết, chỉ trích thậm tệ trên mạng xã hội. Bởi nếu chúng có sai thì bố mẹ chúng hay những người thân trong gia đình chúng sẽ là người góp ý giúp chúng nhìn nhận lại đúng. Những người khác họ không có quyền chỉ trích chúng. Họ không biết rằng con họ đang còn nhỏ nhưng khi chúng lớn chúng thấy những việc làm của bạn hiện tại chúng sẽ có suy nghĩ gì?

Tất cả, bố mẹ thay vì lên án những đứa trẻ đó thì hãy nói chuyện với con của mình, dùng thời gian mà bạn lên mạng chỉ trích người khác thay vào đó là thời gian chỉ cho con những điều tốt đẹp. Cho con tất cả những điều mình có nhưng  phải để con biết sử dụng một cách đúng đắn và tích cực.

Tổng hợp