Người nghèo hay mặc cảm nhiều thứ, kể cả lấy một hộp cơm từ thiện mà ánh mắt họ có vẻ sợ sệt. 
Có người đi qua, ngoái đầu nhìn lại nhưng không dám mở miệng hỏi. Tới khi có giọng nói cất lên "lấy cơm ăn nghe cô" thì họ mới lấy một hộp, cám ơn rối rít rồi đi. 

Bác xe ôm công nghệ và hộp cơm từ thiện

Bác xe ôm công nghệ và hộp cơm từ thiện

Có lần đi ăn hủ tiếu, có 1 ông vé số cũng vô ăn, xong hết bàn, mình nói ông ngồi chung với mình. Ông nói "thôi cô à, khi nào có bàn tui ngồi cũng dc", kiểu như họ luôn muốn kiếm 1 góc nào đó, ăn thật nhanh để không ảnh hưởng tới người khác. Họ luôn mặc cảm về bản thân họ.
Thật ra chẳng ai dc chọn lựa hoàn cảnh sinh ra, chẳng ai muốn sống trong cảnh nghèo túng cả, nhưng mỗi người một số biết sao giờ. 

Phát cơm từ thiện tại Tân Phú

Phát cơm từ thiện tại Tân Phú

Đừng lúc nào cũng nhìn lên rồi thấy bầu trời cao quá với không tới. Hãy nhìn xuống để thấy cuộc đời mình vẫn còn rất suôn sẻ, cuộc sống mình vẫn còn rất sung túc so với rất nhiều người.
Nay mấy chị em nấu cơm từ thiện phát  tại 240 Tân Hương, Tân Phú. Ở đó có 1 tủ bánh mỳ từ thiện với mấy hộp sữa đặc, trà đá cho người nghèo. Anh chị nào muốn thì cứ mang trực tiếp đến đó phát nhé, cơm, bánh mỳ, cháo hay gì cũng dc. Hoặc có thể mua sữa đặc, nước tương, bánh mỳ tới góp vô tủ nhé.