Anh là Việt kiều Canada, bị hai kẻ tạt axit, cắt gân chân ở Quảng Ngãi khi trở Việt Nam ăn Tết ngày 09/02/2019, trên đường chở bạn gái đi chơi. Ký ức ấy vẫn luôn ám ảnh anh và người thân của anh cho đến tận thời điểm hiện tại. Tất nhiên hơn ai hết, cả anh Nghiêm và chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm hai nạn nhân của vụ án luôn hy vọng cơ quan công an sớm tìm ra thủ phạm, khiến chúng chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật sau những gì đã gây ra.

Trải qua nhiều ca phẫu thuật lớn nhỏ kết hợp với tập vật lý trị liệu kéo dài, sức khỏe của anh Nghiêm dần hồi phục, các thương tích cũng tiến triển tốt hơn. Tuy nhiên, những di chứng để lại trên cơ thể anh vẫn khá nặng nề. Được biết sau khi bị tấn công bằng axit, anh còn bị bọn người xấu dùng dao cắt đứt gân chân, vụ việc khiến anh bị bỏng 80% cơ thể, mất một bên thị lực và bị hủy hoại gương mặt.

Trải qua quá trình điều trị kéo dài cùng sự kiên trì tập luyện, hiện anh Nghiêm có thể  di chuyển nhẹ nhàng không cần nạng, nhưng những vết sẹo vẫn còn chằng chịt. Mỗi khi ra ngoài anh thường đeo khẩu trang, đeo kính để che đi những vết sẹo đó.

Sau tất cả, tin vui đến với hai người khi họ đón thêm thành viên mới chào đời. Theo thông tin được biết, cách đây hơn một tháng, chị Ngọc Trâm đã sinh một bé gái. Khi vẫn còn đang ám ảnh với những thời điểm đen tối ấy thì sự ra đời của cô con gái bé bỏng như mở ra một chân trời mới, tươi sáng ngập tràn hạnh phúc cho cặp đôi trẻ. Chắc chắn niềm vui được làm bố cũng như trách nhiệm của một người bố sẽ là động lực to lớn, mạnh mẽ để anh Nghiêm nố lực không ngừng trong quá trình điều trị phục hồi sức khỏe.

Dưới đây là chia sẻ của ông bố trẻ:

"Trong gần một năm rưỡi qua, phần lớn thời gian mình chỉ dành cho bệnh viện và thời gian phía trước vẫn là như thế. Mọi chuyện xảy ra dù không muốn nhưng không thể thay đổi được, mình chỉ biết chấp nhận với thực tại để cố gắng vượt qua nó.

Nhưng, nhìn lại mình, đã hơn một năm trôi qua mọi thứ vẫn chưa được làm sáng tỏ. Nút thắt trong lòng vẫn chưa được tháo gỡ.... Mình chỉ rất rất mong và hy vọng ngày kẻ gây tội bị đem ra ánh sáng.

Và mới hơn nữa, mình và Tammy cảm ơn cuộc sống vì cho một thiên thần bé nhỏ xuất hiện trong thời điểm khó khăn nhất. Một niềm an ủi lớn cho mình và Tammy để tiếp tục cố gắng trong cuộc sống".

Tổng hợp