Trong những  ngày gần đây, câu chuyện một em bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới cái nắng thiêu đốt 40 độ tại Hà Nội khiến người nghe không khỏi xót xa. Thông tin cho biết, chiều ngày 8/6 người ta phát hiện một bé trai khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi tại hố gas khu vực đền Mẫu, thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị trấn Sơn Tây, Hà Nội.

hố gas

Thời điểm được tìm thấy, em bé trong tình trạng không quần áo, bị kiến cắn, thậm chí còn xuất hiện giòi trong tai, mắt và miệng. Người dân quanh khu vực cho biết có lẽ em đã bị bỏ rơi khoảng ba ngày trong điều kiện thời tiết nắng nóng nguy hiểm. Tối ngày 8/6 em được chuyển tới bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, khoa sơ sinh sau khi được nhập viện tại bệnh viện Đa khoa Sơn Tây trước đó. Em bé được chuẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh sau khi các bác sĩ tham khám và phát hiện tổn thương da khắp cơ thể, đặc biệt khu vực rốn và mắt do bị ấu trùng xâm hại.

Bác sĩ Trần Thị Mai Anh (Khoa Sơ sinh, BV Xanh-Pôn) đã không kìm nổi nước mắt khi nhớ lại thời điểm tiếp nhận bé trai, chị chia sẻ: “Thực sự là đến bây giờ bọn mình vẫn sốc. Khi tiếp nhận, vừa nhấc chiếc áo ra, mình thấy con ấu trùng đầu tiên, con giòi chui ra, mình rất thương. Về mặt chuyên môn, mình đã phải làm thật nhanh, làm vệ sinh cho em bé, vệ sinh ngoài da, sử dụng thuốc để em bé đỡ tình trạng nhiễm trùng, đỡ được tí nào hay tí ấy. Phải khẩn trương liên hệ với các bác sĩ tai mũi họng và mắt nữa để lấy hết những phần tổn thương...

Hiện tình trạng của bé đã ổn hơn, cũng như cơ quan chức năng đã tìm được thông tin của mẹ bé. Nhưng số phận của bé như thế nào thì vẫn chưa có lời đáp.

Tổng hợp